Giá vàng hôm nay ngày 5/4 tăng cực mạnh
4/7/2024 12:07:38 AM
vutruong ...

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 5/4, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 5/4, giá vàng trong nước ngày 5/4 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 79,5 triệu đồng/lượng mua vào và 81,52 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TPHCM, giá vàng SJC ngày 5/4 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Như vậy, so với chốt phiên trước, giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, sau khi giảm liên tục 400.000 đồng/lượng rồi tăng liên tiếp 600.000 đồng/lượng từ lúc mở cửa phiên giao dịch đến chiều.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 78,9 triệu đồng/lượng mua vào và 81,3 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Giá vàng Doji ngày 5/4 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 79,3 triệu đồng/lượng mua vào và 81,4 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 79,3 triệu đồng/lượng mua vào và 81,25 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay ngày 5/4 biến động rất mạnh ở một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay, ngày 5/4, biến động mạnh.

Giá vàng nhẫn hôm nay

Giá vàng nhẫn hôm nay, ngày 5/4, giảm mạnh, không cùng xu hướng với giá vàng miếng.

Cụ thể, giá vàng nhẫn trơn 24K tại SJC hạ 500.000 đồng/lượng, xuống 70,5 - 71,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh giá vàng nhẫn xuống 70,8 - 72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 5/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 5/4 biến động nhẹ với vàng giao ngay giảm 9 USD xuống 2.290,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.310,5 USD/ounce, giảm 10 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng thế giới ổn định vào ngày 4/4 (giờ Mỹ) sau khi chinh phục mức cao mọi thời đại trên 2.300 USD/ounce trước đó nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, theo chuyên gia phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa của Kinesis Money, lực cầu mạnh từ thị trường châu Á, đặc biệt là từ Trung Quốc và nhu cầu vững chắc từ các ngân hàng trung ương, rủi ro địa chính trị và kỳ vọng xung quanh việc cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương là các yếu tố thúc đẩy đà tăng của vàng trong thời gian qua.

Hoạt động mua mạnh mẽ của ngân hàng trung ương và dòng vốn trú ẩn an toàn vững chắc trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng đã thúc đẩy nhu cầu về vàng, tăng hơn 25% kể từ tháng 10.

Dự báo về hướng đi của vàng trong thời gian tới, Giám đốc điều hành Julia Khandoshko của Công ty môi giới Mind Money cho rằng, dữ liệu kinh tế vững chắc và lạm phát "dai dẳng" có thể sẽ buộc Fed phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực trong suốt mùa hè, nhưng điều đó sẽ không ngăn được vàng tăng giá. Theo bà, các mức tăng gần đây của vàng nhờ vào định hướng chung của chính sách tiền tệ hơn là thời điểm cắt giảm lãi suất thực tế của Fed.

Mặc dù kỳ vọng nới lỏng chính sách của Fed đã thúc đẩy giá vàng tăng vọt gần đây, nhưng Khandoshko cho rằng, có những yếu tố quan trọng khác, bao gồm cả khoản nợ khổng lồ của chính phủ, đang hỗ trợ vững chắc cho kim loại quý này, và việc vàng chạm mốc 3.000 USD/ounce chỉ là vấn đề thời gian.

Với giá vàng trong nước biến động mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.290,7 USD/ounce (tương đương gần 69,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 5/4 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là hơn 11 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 5/4 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.Giá vàng hôm nay ngày 4/4 tăng vùn vụt rồi giảm dữ dội

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 4/4, thị trường vàng trong nước biến động liên tục, tăng rất mạnh rồi lại giảm dữ dội.