Giá vàng hôm nay ngày 29/8 đồng loạt tăng
8/29/2023 7:01:53 PM
vutruong ...

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 29/8, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến gần trưa 29/8, giá vàng trong nước ngày 29/8 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 67,5 triệu đồng/lượng mua vào và 68,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 29/8 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 67,25 triệu đồng/lượng mua vào và 68,15 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 29/8 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 67,4 triệu đồng/lượng mua vào và 68,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 67,52 triệu đồng mua vào, 68,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 29/8, tăng nhẹ ở một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay, ngày 29/8, đồng loạt tăng ở thị trường vàng trong nước và thế giới.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến gần trưa 29/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 29/8 tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 4,3 USD, lên 1.919,8 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.948 USD/ounce, tăng 1,2 USD so với rạng sáng qua.

Vàng có được mức tăng khiêm tốn trong phiên giao dịch chiều tối ngày 28/8 (giờ Việt Nam) nhờ sự suy yếu của đồng USD. Rạng sáng 29/8, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh giảm trượt ngưỡng 104 điểm đã làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần kết thúc vào ngày 1/9. Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường vẫn thận trọng khi bước vào tuần cuối cùng của tháng 8.

Mặc dù vị thế đầu cơ giá lên đã giảm xuống mức trung lập, nhưng giá đã cố gắng giữ được các mức hỗ trợ quan trọng. Theo một số nhà phân tích, khả năng phục hồi này cho thấy sức mạnh kiên cường của vàng và đó là một tín hiệu tốt.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Christopher Vecchio - Người đứng đầu bộ phận tương lai và ngoại hối tại Tastylive.com - cho rằng, những ngày tồi tệ nhất đối với vàng có thể đã qua và kim loại quý này đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi. Tuy nhiên, trong thời gian hiện tại, vàng vẫn sẽ giữ gần 1.900 USD/ounce.

Nhìn về hướng đi của vàng trong dài hạn, Ole Hansen - Trưởng phòng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo - cho rằng, vàng có thể sẽ tăng giá đáng kể khi nền kinh tế Mỹ chuẩn bị bước vào thời kỳ tăng trưởng rất thấp kết hợp với lạm phát dai dẳng.

Với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.919,8 USD/ounce (tương đương gần 56,1 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 29/8 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là khoảng 12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 29/8 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.